Điện mặt trời Vĩnh Long

Với vị trí thuận lợi, lượng bức xạ năng lượng mặt trời lớn, Vĩnh Long sắp có nhà máy điện NLMT đi vào vận hành.


Vĩnh Long có tiềm năng bức xạ khoảng 4,67kWh/m2 ngày rất phù hợp để phát triển dự án điện mặt trời.

Bức xạ tương đối cao, mỗi ngày có đến 7,5 giờ nắng. Bức xạ quang hợp hàng năm đạt 79.600 cal/m2. Thời gian chiếu sáng bình quân năm đạt 2.550- 2.700 giờ/năm. Đây là điều kiện thuận lợi cho điện mặt trời tại Vĩnh Long.

Đến tháng 2/2018, Sở Công thương đã có văn bản gửi Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo- Bộ Công thương phê duyệt bổ sung dự án Nhà máy Điện mặt trời VNECO- Vĩnh Long vào quy hoạch phát triển điện lực của tỉnh.

Dự án Nhà máy Điện mặt trời VNECO- Vĩnh Long được đầu tư tại xã Trung Nghĩa (Vũng Liêm) với quy mô công suất: 49MWP, trên diện tích khoảng 60ha, tổng mức đầu tư 1.156 tỷ đồng. Đây là dự án nằm trong quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2016- 2025, tầm nhìn đến 2035.

Bên cạnh đó, rất nhiều hộ dân đã đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại Vĩnh Long và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao.


Ông Phạm Tứ Phương cho biết, hiện Tập đoàn T&T đã trao đổi thông tin với tỉnh về dự án điện NLMT và nếu thông qua được Hội đồng quản trị, tập đoàn này có thể đầu tư vào Vĩnh Long nhà máy 200MWP, gấp 4 lần nhà máy điện NLMT của VNECO ở Vũng Liêm.

Hiệu quả kinh tế điện mặt trời Vĩnh Long
Tại Vĩnh Long, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã đưa vào sử dụng hệ thống pin NLMT với 228 tấm pin được lắp đặt trên diện tích 650m2, cung cấp hơn 12.000 kWh/điện. Lượng điện này đáp ứng 90% lượng điện tiêu thụ của cả tòa nhà. Hệ thống này công ty có thể tiết kiệm được 20 triệu đồng/tháng.

Trung bình mỗi dự án điện mặt trời sẽ hoàn vốn trong vòng 4-5 năm. Với chi phí vận hành bảo dưỡng thấp, hiện nay nhiều hộ dân tại Vĩnh Long đã bắt đầu lắp đặt điện mặt trời áp mái nhằm tiết kiệm tiền hóa đơn điện và đầu tư sinh lời thông qua việc bán lại điện cho EVN.

Hiện nay SOLARUP đã triển khai nhiều dự án điện mặt trời áp mái tại nhiều tỉnh thành ĐBSCL như Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Long Xuyên, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu... Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng là động lực để SOLARUP cố gắng phục vụ trên khắp các tỉnh thành.

Đến thời điểm hiện tại, SOLARUP đã đặt văn phòng đại diện tại Thành phố Vĩnh Long nhằm phục vụ nhu cầu điện mặt trời của khách hàng trong khu vực.

Sắp tới SOLARUP sẽ mở rộng thêm nhiều văn phòng đại diện tại khắp các tỉnh ĐBSCL.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận