BÀI TOÁN KINH TẾ ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI - LỜI HAY LỖ ?

  1. ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI LÀ GÌ

Các tấm thu năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà của bạn, hệ thống sẽ sản sinh ra năng lượng phục vụ nhu cầu tiêu dùng. Phần điện dư thừa sẽ bán lại lên lưới điện của EVN.
 Hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ sản xuất ra điện phục vụ nhu cầu sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn nếu hiện tại đang phải chịu mức phạt bậc điện giá cao từ EVN.

 Các tấm thu năng lượng mặt trời như một một lớp cách nhiệt sẽ làm mát mái nhà của bạn, làm giảm chi phí cho việc làm mát.

 

  1. BÀI TOÁN KINH TẾ

             Ví dụ hệ thống điện mặt trời 3 Kwp (giá trọn gói hiện tại là 51 triệu) sản xuất trung bình 400 Kwh / tháng.

Đơn giá mua lại điện thừa từ EVN hiện là 1916Đ/kwh(dự thảo 2020), vậy mỗi tháng bạn sẽ thu lợi được 750.00Đ (Việc này chưa kể phần tiết kiệm nhờ giảm bớt được tiêu thụ điện bậc giá cao, và chi phí làm mát giảm). Trung bình bạn sẽ hồi vốn trong khoảng 5 năm trong khi các tấm thu năng lượng mặt trời được bảo hành 10 năm, tuổi thọ 30 năm. Như vậy bạn sẽ thu được một khoản lợi lớn từ việc đầu tư.


*Bài toán đặt ra là nếu mỗi tháng bạn thu được 750.000 Đ(vốn đầu tư 51 triệu), với lãi suất ngân hàng khoảng 0,5% / tháng thì sau 30 năm bạn sẽ có bao nhièu tiền ?


Kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên, 757.903.213 Đ. Điều này giải thích vì sao các dự án nhà máy điện mặt trời được đầu tư ồ ạt trong thời gian qua (trước tháng 07/2019 giá thu mua điện là 2156 Đ/kwh lận). Chưa kể giá thành sẽ giảm nhiều nếu bạn đầu tư công suất lớn.

 Ngoài lợi ích kinh tế vượt trội, điện mặt trời còn có những lợi ích không thể tính bằng tiền như giảm phát thải CO2 , góp phần tạo môi trường sạch cho thế hệ sau.

Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn về hệ thống điện mặt trời, hãy liên hệ chúng tôi

Chuyên tư vấn,thiết kế,hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời áp mái

CÔNG TY TNHH NMT UP
👉Web: https://solarup.vn 

👉Fanpage: https://www.facebook.com/NangLuongMatTroi.NMT
👉Điện thoại: 0931333466 - 0979516697
#solarup #nmtup

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận